泰国这五个打卡必去的地方,还不赶紧排上日程?

刘小白
说起泰国值得一去的旅游地,要是还只知道曼谷清迈芭提雅,那就有点说不过去啦。要知道,除了前面那几个热门的旅游城市之外,泰国剩下的七十多个府都各有千秋呢。今天小编为你们精选了五个必去打卡的府,一起来看看吧。
เตรียมเก็บกระเป๋า จัดทริปเก๋ๆ พาไปเที่ยวชมธรรมชาติ ไหว้พระ เดินชิลล์ ชมดินแดนประวัติศาสตร์ โบราณสถานที่น่าสนใจ กับ 5 เมืองรอง ที่น่าไปเยี่ยมชม
准备好行囊,开启一段美好的旅程。今天小编要带你去泰国五个必去打卡之地,游览自然风光,进寺拜佛祈福,轻松休闲地漫步,感受历史的沧桑。
1.จังหวัดอุทัยธานี 乌泰他尼府
เที่ยวเมืองรองใกล้กรุง ถือว่าเป็นอีกจังหวัดที่ไม่ควรพลาด ที่มีความเป็นเอกลักษณ์ วัฒนธรรม ที่สวยงาม เต็มไปด้วยธรรมชาติผืนป่าของ “อุทยานแห่งชาติห้วยขาแข้ง” ที่ถูกยกให้เป็นมรดกโลก ภายในจังหวัดยังมีแหล่งท่องเที่ยวที่สวยงามอีกมากมาย เช่น “วิหารแก้ว”วัดท่าซุง วัดสำคัญ วัดเก่าแก่ ที่มีความสวยงามขึ้นชื่อของจังหวัด
曼谷附近的乌泰他尼是游客们不应错过的府之一。这里有独特的文化内涵,优美的自然风光,其中会卡肯国家公园的森林已被列为世界遗产。府内还有许多美丽的景点,比如古老的塔孙寺内的水晶大殿,因其精美华丽而闻名于府。
พลาดไม่ได้กับมหัศจรรย์ธรรมชาติ ชมความสวยงามภายในถ้ำที่ “หุบป่าตาด”, เที่ยวชมวัดเก่าแก่กลางเขาหินปูน “วัดถ้ำเขาวง” และไปเที่ยวชมวิวสวยงามของเมืองพระชนกจักรีที่ “เขาสะแกกรัง” รวมไปถึงสถานที่เก่าแก่ เดินชมบ้านโบราณ หาของอร่อยๆ กินที่ “ตรอกโรงยา” นี่เป็นเพียงแค่ส่วนหนึ่งของแหล่งท่องเที่ยวภายในจังหวัด “อุทัยธานี” เพียงเท่านั้น
在乌泰他尼,不容错过的还有神奇而美丽的“Hup Pa Tat”山洞,坐落在石灰山上古老的谭考翁寺,可以俯瞰全城美景的Khao Sakae Krang山,有美食售卖的药厂巷步行街(Trok Rong Ya Walking Street)等等。这些还只是乌泰他尼府景点的一小部分而已哟。
2.จังหวัดสุโขทัย 素可泰府
เที่ยวชมเมืองราชธานี ดินแดนแห่งโบราณสถาน ความสวยงาม ความเก่าแก่ที่น่าไปสัมผัส เป็นอีกหนึ่งจังหวัดที่มีความสำคัญทางประวัติศาสตร์ตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน ที่น่าเรียนรู้ เยี่ยมชมมรดกโลกอีกแห่งหนึ่งของไทย “อุทยานประวัติศาสตร์สุโขทัย” และ “อุทยานประวัติศาสตร์ศรีสัชนาลัย” รวมไปถึงสถานที่ท่องเที่ยวอีกมากมายภายในจังหวัด ให้คุณได้สัมผัสธรรมชาติ ท่ามกลางบรรยากาศที่แสนเงียบสงบ
泰国古都素可泰是一片古老而美丽的土地,无论是今时还是往日,它对于泰国历史都具有值得世人知晓的重要意义。在这里除了可以游览泰国的另一处世界遗产——素可泰历史公园和西萨查那莱历史公园,还有丰富的旅游景点,让你在宁静的时光中与大自然亲密接触。
3.จังหวัดแพร่ 帕府
เป็นอีกหนึ่งจังหวัดของภาคเหนือ ที่น่าไปเที่ยวชม “เมืองแพร่” ประตูล้านนาตะวันออก ที่มากมายไปด้วยเรื่องราวประวัติศาสตร์ ตำนานเล่าขานที่ถูกเล่ามาอย่างยาวนาน ชมวัดวาอารามที่งดงาม กราบไหว้พระธาตุคู่เมือง “พระธาตุช่อแฮ” วัดเก่าแก่คู่บ้านคู่เมือง และยังเป็นพระธาตุประจำ “ปีขาล” ที่จะมีนักท่องเที่ยวนิยมมากราบไหว้เพื่อเป็นศิริมงคล เที่ยวชม “วนอุทยานแพะเมืองผี” ความสวยงามที่เกิดขึ้นเองโดยธรรมชาติ อันนี้เป็นแหล่งท่องเที่ยวเพียงส่วนหนึ่งภายในจังหวัด ยังมีที่เทื่ยวสวยๆ อีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นการเที่ยวชมธรรมชาติ หรือ จะมาชมความสวยงามของสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ที่น่าสนใจ
位于泰国北部的帕府,是又一个值得游客一去的地方。作为兰纳王国的东方门户,帕府长久以来都流传着许多历史故事和传说。在这里,你可以参观美丽的寺庙——Wat Phra That Cho Hae(帕达楚夏寺)是帕府重要的寺庙之一,还是属相虎的保护寺,因此成为了颇受游客青睐的祈福之地;还有大自然鬼斧神工的杰作“鬼城”…以上只是帕府美景胜地的一小部分,还有更多自然风光和人文景观等着你来发现。
4.จังหวัดระนอง 拉廊府
เป็นอีกหนึ่งจังหวัดที่กำลังมีกระแสการท่องเที่ยวที่มาแรง ที่จะมีนักท่องเที่ยวจะมาสัมผัสเมืองที่แสนสงบ เที่ยวชมแหล่งท่องเที่ยวธรรมชาติที่สวยงามขึ้นชื่อของจังหวัด ชม “ภูเขาหญ้า” แหล่งท่องเที่ยวใจกลางเมือง มุมถ่ายรูป จุดเช็คอิน เที่ยวผ่อนคลาย สัมผัสทรายขาวเนียนละเอียด น้ำสีฟ้าใส ของ “ทะเลระนอง” และยังสามารถไปเที่ยวชม “ทะเลพม่า” เกาะท่องเที่ยว ประเทศเพื่อนบ้าน ที่ต้องมาลองชมความสวยงามของโลกใต้ท้องทะเล สักครั้ง มาเที่ยว “ระนอง” เที่ยวเมืองรอง สัมผัสทะเลเพื่อนบ้าน ธรรมชาติใจกลางเมือง ที่น่าค้นหา
拉廊府如今正成为旅游的一大热点地区,游客们纷纷来到这里体验宁静祥和的氛围,游览风景优美的名胜古迹。城中心的Phu Khao Ya是拍照的好地方,也是游客必去打卡的地点;来感受拉廊海的水清沙幼,还能顺便欣赏到邻国缅甸的岛屿和海洋。这般美丽动人的海洋风情,一辈子总要来感受一次吧。来拉廊府旅游吧,与邻国的海洋风格和城中的自然美景亲密接触一番。
5.จังหวัดนครศรีธรรมราช 洛坤府
เป็นอีกจังหวัดหนึ่งที่ขึ้นชื่อของการท่องเที่ยวที่กำลังเป็นที่นิยม ที่จะมาสัมผัสธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ ดื่มด่ำไปกับธรรมชาติ สูดอากาศที่แสนบริสุทธิ์อันดับต้นๆ ของไทยที่ “หมู่บ้านคีรีวง” สัมผัสวิถีธรรมชาติ ทัศนียภาพของธรรมชาติที่น่าไปเจอ ไปทำตัวชิลล์ สักครั้งให้ร่างกายได้พักผ่อน ชมโบราณสถานศักดิ์สิทธิ์คู่เมืองคอน “วัดมหาธาตุวรวิหาร” หรือเรียกอีกชื่อว่า “วัดมหาธาตุ” สัญลักษณ์ของจังหวัด และเป็นมิ่งขวัญชาวเมืองนครศรีธรรมราชตลอดจนพุทธศานิกชน พระบรมธาตุเจดีย์ เป็นที่บรรจุพระบรมสารีริกธาตุของพระพุทธเจ้า ยังมีที่เที่ยวที่น่าสนใจอีกมากมายภายในจังหวัด รอให้คุณได้ไปเที่ยวชมกัน
洛坤府如今也是深得游客欢迎的旅游地之一。在这里,你可以畅游丰富的自然风光,到“克利翁村庄”呼吸新鲜纯净的空气,接触最原始自然的景色和生活方式,放松自己的身心;还可以去参观洛坤府最重要的佛教寺庙——玛哈达寺,寺内的洛坤佛塔供奉着佛祖舍利子。此外,洛坤府还有许多好玩有趣的地方等着你来一探究竟哦。
เที่ยวไทยชม “เมืองรอง” แหล่งท่องเที่ยวที่ต้องมาลองสักครั้ง ยังมีเมืองรองอีกมากมายหลายจังหวัดของประเทศไทย ที่น่าไปเท่ียวชม แล้วลองเก็บกระเป๋า จัดทริป ออกไปเที่ยวกันนะครับ
这些说什么也要去一次的旅游城市,以及泰国各个府的许多旅游胜地,都在等待着你们的光临,快快收拾行装出发吧!
本文由飞猪签约达人 刘小白 提供,未经授权,不得转载!
热门推荐
  • 荷兰旅游会议促进局北京代表处
相关游记
热门以及周边目的地